Từ 1/7, thêm hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế GTGT

Từ 1-7-2016, sẽ có thêm một số nhóm hàng hóa, dịch vụ được miễn thuế giá trị gia tăng, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT), Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế vừa được Quốc hội thông qua.

20160413 thue_gtgt

Cụ thể, theo điều 1 của luật này, các nhóm không chịu thuế GTGT gồm dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật; và sản phẩm xuất khẩu là hàng hóa được chế biến từ tài nguyên, khoáng sản có tổng trị giá tài nguyên, khoáng sản cộng với chi phí năng lượng chiếm từ 51% giá thành sản phẩm trở lên.

Đặc biệt, cũng theo điều 1 của luật này, từ 1-7-2016, sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường được mua bán ở khâu thương mại sẽ chuyển từ đối tượng chịu thuế 5% như lâu nay sang nhóm đối tượng không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT nhưng được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Lâu nay, chỉ sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu mới được miễn thuế GTGT.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13, Quốc hội cũng đã thông qua Luật số 71/2014/QH13 – Luật sửa đổi, bổ sung một số điều tại các Luật về Thuế trong đó quy định từ 1-1-2015, bốn nhóm hàng là phân bón; máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; tàu đánh bắt xa bờ; thức ăn gia súc, gia cầm và thức ăn cho vật nuôi khác thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

Theo quy định, cơ sở kinh doanh các nhóm hàng không chịu thuế GTGT sẽ không được khấu trừ, hoàn thuế GTGT đầu vào.

Theo TBKTSG

TIN TỨC

6.6. front trans 15 Goodm POS
Máy tính tiền chuyên dụng cho những nhà hàng lớn PRO.GM36...

Phần mềm quản lý nhà hàng 365 đã có mặt

20160524 tmdt
Thương mại điện tử tại Đông Nam Á sẽ tăng gấp 6 lần, lên ...

Thương mại điện tử tại Đông Nam Á sẽ tăng

Phần mềm quản lý nhà hàng
Phần mềm quản lý bán hàng 365 tưng bừng khai trương chi n...

Với tiêu chí đơn giản, tinh tế nhưng đầy mạnh mẽ về tính năng & công nghệ , 2 sản phẩm chính của 365 đã chiếm lĩnh được thị trường phần mềm quản lý bán hàng tại Miền Bắc với tốc độ tăng trưởng lên đến > 100 Khách hàng mới / 1 tháng.

20160419 thuong-mai-dien-tu
Doanh thu thương mại điện tử Việt Nam đạt hơn 4 tỷ USD...

Doanh số thương mại điện tử giữa các công ty

20160413 thue_gtgt
Từ 1/7, thêm hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế GTGT...

Từ 1-7-2016, sẽ có thêm một số nhóm hàng hóa,